SITEMAP | Trang nhà | ENGLISH | 繁體中文
Đem nước sạch đến cho Haiti
Index / Haiti Water Project

Đóng góp cho Haiti           Thư cám ơn của Thầy Hằng Trường

12 tháng giêng năm 2010 lúc 4:53pm: Một trận động đất mạnh đến 7.0 đã xẩy ra ở Haiti. Trung tâm của địa chấn này chỉ cách thủ đô Port-au-Prince có 10 dặm về phía Tây. Port-au-Prince có đến 2 triệu dân cư.

13 tháng giêng: Port-au-Prince điêu tàn và chết chóc. Nhà cửa, đền đài sụp đỗ, xác chết chất chồng. Thảm trạng xẩy đến đột ngột, các nạn nhân sống sót bị chấn động, khủng hoảng và đau khổ đi tìm kiếm người thân. Các nạn nhân này kẻ bị thương, người khoẻ mạnh nhưng họ đều cần sự giúp đỡ của chúng ta vì họ không có nước uống, không có thức ăn và chỗ cư ngụ.

14 tháng giêng: Vừa đến Đài Loan từ Hung Gia Lợi, Thầy Hằng Trường phone về Cali để tìm cách giúp đỡ nạn nhân động đất.

15 tháng giêng: Chương trình cứu trợ được thành hình. Hội Từ Bi Phụng Sự gởi thơ kêu gọi đóng góp giúp đem nước sạch đến cho nạn nhân động đất. Đồng thời, hội lập tức chuyển $25,000 qua cho hội Operation Blessing để mua máy lọc nước đem qua Haiti. Đây là số tiền còn lại trong số quyên góp được trong dự án Đem Nước Sạch Đến Cho Đệ Tam Quốc Gia trong kỳ Đại Hội Quán Âm được tổ chức tại Orange County vào đầu tháng 12 năm 2009.

16 tháng giêng: 850 bình lọc nước nhỏ LIFESAVER® đã được gởi đến phi trường Port-au-Prince chờ thông qua hải quan.

19 tháng giêng: Hội Operation Blessing gởi 291 tấn vật dụng và thức ăn uống cứu trợ cho tàu quân đội Mỹ chở sang Haiti. Trong số vật dụng này có 10 bình lọc nước lớn. (Xem video)

21 tháng giêng: 850 bình lọc nước nhỏ đã qua được hải quan và trên đường chuyển đến sân túc cầu của Port-au-Prince để phân phát cho các nạn nhân trận động đất.

22 tháng giêng: Chúng tôi vô cùng cảm động và tri ân sự đóng góp nhanh chóng và rộng rãi của quý vị hảo tâm: chúng tôi đã nhận được $37,000.

24 tháng giêng: Tiền quyên góp lên đến $50,379.

27 tháng giêng: Tiền quyên góp lên đến $68,505.

30 tháng giêng: Tổng số tiền nhận được: $75,600.

4 tháng 2: Tiền quyên góp lên đến $100,860.

8 tháng 2: Operation Blessing gởi email cám ơn và gởi hình ảnh của họ đem phân phát máy lọc đến cho một cô nhi viện. (Xem thơ và hình).
Tổng số tiền nhận được là $112,994.74

28 tháng 2: Gởi $50,000 cho Operation Blessing International để mua bình lọc nước cho Haiti. (lá thư của OB khi nhận được tiền đóng góp)

15 tháng 3: Tổng số tiền nhận được là $136,164.56

17 tháng 3: 2 thiện nguyện viên Hội Từ Bi Phụng Sự cùng sang Haiti với một nhân viên của Operation Blessing để cùng với các thiện nguyện viên địa phương phân phối các bình lọc nước. Xin mời vào xem thơ và hình ảnh của 2 thiện nguyện viên gởi về cho gia đình trong chuyến đi đó.

15 tháng 4: Tổng số tiền nhận được là $158,197.56

Trở lại từ đầu Chương Trình Cung Cấp Nước Sạch của Hội Từ Bi Phụng Sự CSS:

Nước là nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống con người, vì thế hội đã quyết định chọn "Nước" là đề tài chính cho Mục "Sống Xanh" (Green Living) trong chương trình Đại Hội Quán Âm. Hội Từ Bi Phụng Sự thành lập dự án Cung Cấp Nước Sạch cho các đệ tam quốc gia. Hội đã đề nghị, khuyến khích và giúp các nhóm trẻ tụ họp lại để tổ chức buổi đi bộ gây quỹ cho dự án cung cấp nước sạch này nhằm mục đích giúp các em có hành động vị tha đồng thời phát triển tánh sáng tạo, cách thức tổ chức và sinh hoạt cộng đồng trong các em.

Hội cũng đã nghiên cứu các máy lọc nước và đã chọn các bình lọc nước LIFESAVER® của hãng lifesaver USA. Các bình lọc này không xử dụng hóa chất để khử trùng mà có thể lọc đến 99.9% các vi trùng và vi khuẩn trong nước ao, hồ, v.v... Một bình lọc nhỏ có thể cung cấp đến 4,000 lít nước hay 6,000 lít nước tùy theo model bình lọc. Bình lọc nước lớn (gọi là jerrycan) thì có thể cung cấp đến 20,000 lít nước sạch, uống được.

Sau Đại Hội Quán Âm, hội Từ Bi Phụng Sự được biết là Lifesaver USA sẽ hợp tác với Operation Blessing International để đem nước sạch đến cho Haiti. Hội quyết định tham gia chương trình này và đã đóng $15,000 (trong số tiền thu được trong dự án nước sạch). Các bình lọc nước đã được gởi đến cho dân Haiti.  (Xem video)

Operation Blessing International Relief and Development Corporation là một hội từ thiện bất vụ lợi có trụ sở chính tại Virginia Beach, Virginia, USA. Đây là một tổ chức làm việc rất có hiệu quả và được xếp vào hàng thứ 11 (hội từ thiện có hiệu quả nhất) trong 400 hội từ thiện được nghiên cứu và kiểm tra.